Các loại bệnh ở người lớn tuổi khi thiếu canxi trầm trọng

Ở người lớn tuổi khi về già thì sẽ gặp rất nhiều bệnh nhưng trong số đó thì bệnh thiếu canxi là bệnh phải nói là phổ biến nhất mà hầu hết người lớn tuổi sẽ bị mắc phải. Bởi vì người lớn tuổi sẽ không hấp thu dinh dưỡng bằng như thời còn trẻ chính vì vậy tình trạng thiếu dinh dưỡng, canxi cũng không phải là điều gì quá bất ngờ phải không nào. Vậy các loại bệnh ở người lớn tuổi khi thiếu canxi là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Viêm khớp

Thiếu canxi có thể làm giảm mật độ khoáng của xương và có thể dẫn đến loãng xương. Loãng xương làm cho xương mỏng hơn và dễ bị gãy hơn.

Trong khi thiếu xương ít nghiêm trọng hơn loãng xương, nhưng cả hai đều gây giảm mật độ xương và tăng nguy cơ gãy xương.

Mất nhiều năm để xương giảm đi mật độ và sự thiếu hụt canxi có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Nếu người lớn tuổi thiếu canxi quá nhiều thì sẽ gây viêm khớp

Nếu người lớn tuổi thiếu canxi quá nhiều thì sẽ gây viêm khớp

Răng yếu và dễ gãy 

Khi cơ thể thiếu canxi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của răng, dễ khiến chân răng yếu, nướu bị kích thích, răng giòn và sâu răng. Ngoài ra, thiếu canxi ở trẻ sơ sinh có thể trì hoãn sự hình thành mọc răng.

Da và móng tay yếu 

Thiếu canxi lâu sẽ ảnh hưởng đến da và móng tay một cách rõ rệt. Da sẽ trở nên khô ráp, ngứa là một trong những biểu hiện của bệnh thiếu canxi. Ngoài ra, cơ thể thiếu canxi có thể dẫn đến móng tay khô, gãy và giòn, và góp phần vào rụng tóc.

Gây mất ngủ 

Các nhà khoa học cho biết rằng, canxi giống như một loại thuốc ăn thần tự nhiên, giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn. Vì vậy, nếu lượng canxi trong cơ thể càng ít thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, dễ nổi cáu…. thiếu canxi cũng làm cho bạn cảm thấy thiếu năng lượng, chậm chạp….

Thiếu canxi cũng gây ra chứng mất ngủ, nên người già thường ngủ không ngon khi về đêm và thường dậy sớm

Thiếu canxi cũng gây ra chứng mất ngủ, nên người già thường ngủ không ngon khi về đêm và thường dậy sớm

Qua những thông tin được Siêu Thị Y Tế cung cấp trên, để bệnh có thể khắc phục bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm có chứa canxi và kết hợp với thuốc bổ bổ sung canxi cho người lớn tuổi được bác sĩ khuyên dùng và top 5 loại thuốc này cũng được nhiều bệnh nhân tin dùng và cũng đạt hiệu quả sau khi sử dụng.

Hy vọng sẽ khắc phục được những tình trạng thiếu canxi để các bệnh có thể phục hồi và sức khỏe tốt hơn. Nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc về các loại bệnh ở người lớn tuổi khi thiếu canxi thì bạn có thể liên hệ qua hotline: 0398883456 để được giải đáp tốt hơn.

Xem thêm: 

Canxi là gì? Canxi giúp gì cho người lớn tuổi bạn cần phải biết điều này

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *