Có thể bạn chưa biết xương rồng là một loại cây cũng là một loại thức ăn “ đủ độ nhớt” để giúp người bệnh xương khớp hoạt động thoải mái hơn và giúp cho các khớp xương ít đau nhức hơn. Hôm nay, Medimart sẽ hướng dẫn cho bạn các món ăn làm từ xương rồng trị bệnh xương khớp hiệu quả. Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục
Canh chua xương rồng với các loại cá
Nguyên liệu
Vài nhánh xương rồng non, màu xanh nhạt, thân mập. Có thể chọn loại lưỡi long, tai thỏ để ít gai, dễ chế biến hơn.
– Cá: cá lóc, cá mối, cá ngần, cá ngạnh… Rất nhiều loại cá có thể nấu cùng xương rồng, nhưng ngon và dễ tìm mua nhất vẫn là cá lóc.
– Rau ngổ
– Đậu bắp
– Hành lá, dọc mùng, ớt (có thể không có
Cách chế biến
– Bước 1: Dùng dao sắc xẻ dọc viền các cánh xương rồng để loại bỏ gai nhọn. Nếu cắt trực tiếp từ cây, ta có thể thực hiện ngay trên cây tránh bị gai đâm vào tay.
– Bước 2: Chẻ các cánh xương rồng ra khỏi phần lõi, thái thành dạng sợi. Phần lõi cứng thì bỏ đi
– Bước 3: Cho chút muối vào và bóp rửa thật sạch phần thịt xương rồng thái nhỏ ở trên. Việc này rất quan trọng, nó giúp cho xương rồng sạch hết nhựa và không còn bị đắng chát nữa sau đó dùng tay vắt ráo nước trong xương rồng.
– Bước 4: Sơ chế nguyên liệu khác như rau ngổ, đậu bắp rửa sạch thái đoạn. Cá cắt khúc, ướp gia vị và rán sơ.
– Bước 5: Phi chút hành khô cho thơm. Cho cá vào, chế nước đủ dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Nước sôi thì thả xương rồng, đậu bắp vào nấu đến khi chín mềm. Thả rau ngổ vào và tắt bếp. Hãy nhanh tay nấu ngay để chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhé.
Nước ép xương rồng trị xương khớp
Nguyên liệu
– 2 miếng xương rồng lớn (hoặc 2-3 xương rồng lê gai)
– 1 cốc nước dừa
– 2 quả cam
– 1 quả chanh
Cách chế biến
– Bước 1: Cắt xương rồng về bạn hãy nên loại bỏ gai trên miếng đệm bằng nhíp hoặc dao
– Bước 2: Sau khi laoij bỏ gai xong hãy cho tất cả vào nồi nước sôi nấu từ 2- 4 phút tùy loại xương rồng lớn nhỏ
– Bước 3: Lấy hai miếng đệm xương rồng ra và để nguội, Sau đó, hãy gọt vỏ hai miếng đệm này và cắt chúng thành từng miếng nhỏ hơn.
– Bước 4: Cho tất cả các miếng nhỏ bỏ vào xay sinh tố cùng với cam, chanh và nước dừa, Sau khi xây xong, trộn kỹ hỗn hợp này.
– Bước 5: Đặt miếng vải mỏng lên một cái bát và lọc hỗn hợp đã xay qua miếng vải, dùng muỗng nhấn đều hỗn hợp để lấy nước ra khỏi chất xơ của nó qua miếng vải mỏng, lấy càng nhiều nước hỗn hợp ép càng tốt.
– Bước 6: Sau đó làm lạnh nước ép thu được, có thể thêm đường để uống loại nước ép này nếu bạn thích
Xương rồng xào cà chua và hành tây
Nguyên liệu
– Xương rồng: 450G
– Dầu olive: 1 Muỗng canh
– Tỏi băm: 2 Tép
– Hành tây: 1/2 Củ
– Ớt sừng: 1 Trái
– Cà chua: 2 Trái
– Muối: 1 Muỗng cà phê
– Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
Cách chế biến
– Bước 1: Xương rồng róc bỏ gai, bỏ vỏ giấy, thái nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả xương rồi vào luộc khoảng 1 phút rồi rửa lại với nước lạnh khoảng 1 phút nữa. Sau đó để ráo.
– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng, trút tỏi băm và hành tây, ớt sừng băm vào xào thơm trong khoảng 1 phút. Cho xương rồng vào xào khoảng 1 phút, cuối cùng là cà chua, muối, tiêu. Xào cho đến khi rau củ chín mềm thì tắt lửa.
– Bước 3: Món ăn được chế biến từ cây xương rồng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như sắt, vitamin B, vitamin C… tốt cho sức khỏe. Bạn nên thường xuyên thực hiện để trị ngay bệnh đau nhức xương khớp nhé.
Bên cạnh bổ sung xương rồng cải thiện bệnh xương khớp, Tuy nhiên để giảm hẳn tình trạng đau nhức xương khớp bạn nên sử dụng 2 loại viên uống được bác sĩ khuyên dùng: Viên uống Xương Khớp Nhất Nhất , Viên uống Xương Khớp Tâm Bình được bác sĩ khuyên dùng, sau khi tham khảo bài viết nếu có thắc mắc gì hãy nhanh tay gọi điện qua hotline: 0398883456 để được giải đáp thêm nhé!
Xem thêm:
Tác dụng bất ngờ của “đậu bắp” đối với người bệnh xương khớp
Bệnh xương khớp là gì? Nguyên nhân và cách điều trị