Công thức trị nám da bằng thảo dược hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị nám da hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Dưới đây, cùng tìm hiểu 5 công thức trị nám da bằng thảo dược hiệu quả nhé.

1. Công thức trị nám da bằng thảo dược 1

Đây là bài thuốc trị nám tàn nhang bằng thảo dược được nhiều người biết tới nhiều nhất.

– Chuẩn bị:

Vân mẫu đơn: 30g

Hạnh nhân: 30 g

– Cách làm:

Tán tất cả thành bột, sau đó cho thêm ít sữa bò đặc, chưng qua rồi bôi lên vết nám, để qua đêm và rửa lại mặt bằng nước ấm vào sáng hôm sau

2. Công thức trị nám da bằng thảo dược 2

– Chuẩn bị:

Hoạt thạch: 4g

Bạch chỉ: 4g

Công thức trị nám da bằng hoạt thạch và bạch chỉ là một trong những bài thuốc đơn giản và hiệu quả bạn có thể áp dụng tại nhà.

– Cách làm:

Tán cả 2 nguyên liệu trên thành bột, cho thêm nước và đun sôi để nguội. Mỗi lần dùng, hòa bột thuốc bôi trực tiếp lên vết nám.

3. Công thức trị nám da bằng thảo dược 3

– Chuẩn bị:

Cam tòng: 40g

Hương phụ: 40g

Hắc sửu: 40g

– Cách làm:

Nấu thành nước theo tỉ lệ đã chuẩn bị sẵn và đem rửa mặt hằng ngày trong một thời gian sẽ thấy được cách trị nám da hiệu quả từ công thức này.

4. Công thức trị nám da bằng thảo dược 4

– Chuẩn bị:

Bạch truật: 20g

3 thìa rượu

– Cách làm:

Trộn đều bạch truật và rượu, đun thật nhừ, sau đó lấy khăn thấm nước thuốc và chà lên các vết nám vào buổi tối trước khi đi ngủ rồi rửa sạch mặt vào sáng hôm sau.

5. Công thức trị nám da bằng thảo dược 5

– Chuẩn bị:

Bạch phục linh: 40g

Thạch cao: 40 g

– Cách làm:

Tán thành bột mịn, dùng 1 thìa bột hòa với nước vo gạo sền sệt rồi xoa vào vết nám trước khi đi ngủ, để qua đêm đến sáng hôm sau thì rửa sạch mặt với nước ấm.

Trên đây là 5 cách trị nám tàn nhang hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với phương pháp này, chỉ cân kiên trì áp dụng là bạn sẽ nhanh chóng đánh bay lũ nám đáng ghét.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc sử dụng các loại kem trị nám hiệu quả đang được bán trên thị trường để trị nám. Bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và an toàn nhé.

Xem thêm: Trị nám da bằng tảo xoắn đơn giản và hiệu quả

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *