So sánh ưu nhược điểm kem chống nắng dạng xịt và dạng bôi

Rõ ràng, chống nắng thì không bao giờ được quên để bảo vệ làn da mong manh dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Tuy nhiên, lựa chọn kem chống nắng chưa bao giờ là dễ, và giữa hàng tá thứ phải quan tâm như chỉ số chống nắng, bảng thành phần,… thì lựa chọn kem chống nắng dạng xịt tiện lợi hay dạng bôi truyền thống cũng là câu hỏi khó cho các nàng. Cùng nhau review kem chống nắng, hãy cùng tìm lời giải nhé!

Đặc điểm kem chống nắng dạng xịt và dạng bôi

Bản chất của kem chống nắng dạng xịt và dạng bôi là như nhau, đều mang lại tác dụng bảo vệ làn da khỏi tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời. Điểm khác nhau của chúng là hình thức sử dụng, dạng xịt trực tiếp lên da hay dạng bôi kem lên da.

Kem chống nắng dạng bôi là một dạng chống nắng truyền thống, phổ biến, quen thuộc với tất cả mọi người. Kem chống nắng dạng bôi được chia ra làm nhiều loại để phù hợp với nhu cầu từng loại da khác nhau của người tiêu dùng: kem chống nắng cho da nhạy cảm, kem chống nắng cho da mặt, kem chống nắng toàn thân,… đồng thời được tích hợp thêm nhiều chức năng “xịn sò” khác như dưỡng trắng da, dưỡng ẩm,….

Kem chống nắng dạng xịt thay vì phải bôi kem lên da thì bạn chỉ cần mất vài giây để xịt lên các vùng da trên cơ thể. Nhìn chung, xịt chống nắng có thể sử dụng cho mọi làn da. Vì kem chống nắng dạng xịt, mỏng, nhẹ, thế nên sử dụng chống nắng dạng xịt giúp làn da dễ chịu, khô thoáng.

So sánh kem chống nắng dạng xịt và dạng bôi

Để đưa ra quyết định xem kem chống nắng loại nào tốt, lựa chọn kem chống nắng dạng xịt hay bôi, cùng Lixibox nghía qua bảng so sánh một số đặc điểm của hai loại kem chống nắng kể trên này để giúp bạn chọn được loại kem phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn nhé!


Nhìn chung, dù là kem chống nắng dạng xịt hay dạng bôi thì đều có ưu, khuyết điểm riêng. Xịt chống nắng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi sử dụng cho những trường hợp không có nhiều thời gian và chỉ nên sử dụng cho cơ thể. FDA đặc biệt khuyến cáo kem chống nắng dạng xịt dễ dây vào mắt và phổi gây kích ứng, do đó nên dùng xịt chống nắng cho cơ thể thay vì mặt.

Ngược lại, kem chống nắng dạng bôi ghi điểm với nhiều lựa chọn về kết cấu sản phẩm, cũng như thành phần được đặc chế với nhiều dưỡng chất sẽ giúp bạn nuôi dưỡng làn da ngay từ bước kem chống nắng. Tóm lại, kem chống nắng dạng bôi sẽ lý tuởng nhất cho vùng da mặt và dạng xịt sẽ dành để bảo vệ da cơ thể.

Xem thêm: https://www.pugliaxp.it/web/sieuthimypham/home/-/blogs/nhung-cach-chong-nang-hieu-qua-tai-nha-bang-bien-phap-tu-nhien

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *