Tại sao cần phải bổ sung kẽm? 4 tác dụng hữu ích của kẽm không nên bỏ qua

Hiện nay ở Việt Nam ta có rất nhiều người bị thiếu kẽm, đặc biệt là trẻ em, trẻ em thiếu kẽm ở Việt Nam chiếm đến 52% và tỉ lệ này sẽ tăng lên cao nữa nếu mọi người không bổ sung kẽm đủ hoặc không hợp lí. Vậy tại sao phải bổ sung kẽm cho cơ thể? Kẽm có tác dụng gì cho cơ thể? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé !

Tại sao cần bổ sung kẽm 

Kẽm nó cũng giống như sắt không thể thiếu trong cơ thể con người bởi vì hai khoáng chất này giúp cho cơ thể không suy yếu, chống chọi với bệnh tật. Đặc biệt, kẽm tập trung nhiều ở hệ thần kinh, nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ kẽm sẽ làm tăng khả năng tư duy và trí nhớ tốt.

Kẽm sẽ làm tăng khả năng tư duy và trí nhớ tốt

Kẽm sẽ làm tăng khả năng tư duy và trí nhớ tốt

4 tác dụng của kẽm 

Phát triển cơ thể toàn diện

Zn giúp tóc chắc khỏe, cơ bắp phát triển, làn da khỏe mạnh, tốt cho mắt, kích thích phát triển tiêu hóa, điều hòa vị giác,…

Phát triển và cải thiện não bộ 

Các chuyên gia cho rằng trung tâm bộ nhớ của não bộ chứa một lượng lớn kẽm. Chúng là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của não bộ, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Ở người trưởng thành, chúng giúp cải thiện sức khỏe não bộ, hồi phục sau chấn thương, bệnh lý. 

Hấp thu và chuyển hóa các chất 

Nguyên tố Zn cũng có khả năng tham gia vào quá trình hấp thu và chuyển hóa các chất cho các nguyên tố khác như là: đồng, nhôm, mangan, magie, canxi,… cùng rất nhiều các enzym khác trong cơ thể. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho thấy, Kẽm còn có tác dụng làm giảm độc tính của các kim loại nặng: Asen (As), Cadimin (Cad),… từ đó hạn chế gây độc cơ thể, làm chậm quá trình oxy hóa tế bào

Giúp xương chắc khỏe 

Thật ra thì Zn là một hợp chất cũng khá giống với Canxi cũng là một nguyên tố cấu tạo nên xương. Zn rất cần thiết cho sự phát triển của xương và giúp xương chắc khỏe. Chính vì thế ngoài bổ sung Ca, cần bổ sung Zn hợp lý để xương phát triển toàn diện hơn nhé

Zn rất cần thiết cho sự phát triển của xương và giúp xương chắc khỏe

Zn rất cần thiết cho sự phát triển của xương và giúp xương chắc khỏe

Ngoài những thông tin được Medimart cung cấp trên, Đừng nên để bệnh thiếu kẽm gây cản trở cho sinh hoạt của bạn nhé. Chính vì vậy, bạn nên kết hợp dùng thuốc kẽm được bác sĩ khuyên dùng để cải thiện tốt hơn và để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách để cải thiện hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: 

Các thực phẩm cung cấp kẽm cho bé tốt nhất

Tại sao bị loét miệng? Nên ăn gì để chấm dứt tình trạng loét miệng?

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *