Bật mí 3 loại cây nhà lá vườn trị mụn siêu cấp tốc

Có rất nhiều các loại cây lá và hoa xung quanh khu vườn của bạn có tác dụng trị mụn mà có thể bạn chưa biết? Hôm nay, mình sẽ mách cho các bạn 3 loại cây nhà lá vườn trị mụn siêu hiệu quả.

Các loại thảo dược như atisô, cây lược vàng, cây xô thơm chính là những thần dược trong việc trị mụn trứng cá, nếu bạn có mụn thì đừng nên bỏ lỡ 3 nguyên liệu này nhé!

1. Hoa atisô

u1

Lấy hoa atisô, mật ong và đường kính trắng, cho tất cả vào bình kín và ngâm như ngâm mơ thông thường. Khi thấy đường tan hết thì có thể dùng được, hãy lấy nước chiết ra từ hoa ra cốc rồi hòa chung với một chút nước lọc và thêm đá nếu muốn. Thức uống này có tính giải nhiệt cao nên có tác dụng điều trị mụn tại nhà hiệu quả.

2. Cây lược vàng

Có 2 cách sử dụng cây lược vàng trị mụn như sau: Lấy lược vàng tươi, dùng nhai, nuốt hoặc hấp cơm ăn từ 3 đến 9 lá mỗi ngày. Hoặc dùng thân cây tươi thái mỏng, ngâm rượu, sau chừng 1 tháng rượu sẽ đổi sang màu đỏ như rượu vang là dùng được. Mỗi ngày nên uống 3 chén nhỏ trước mỗi bữa ăn chừng 30 phút. Và dùng rượu thoa lên vùng có mụn. Áp dụng như vậy một thời gian bạn sẽ thấy làn da mịn màng và sạch mụn.

3. Cây xô thơm

cayxothomlammuottoc

Lá của cây xô thơm hay còn gọi là xô hương tuy có mùi hăng nồng nhưng lại có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn một cách hiệu quả. Bạn có thể ăn lá xô hương còn tươi hay phơi khô dùng nấu trà uống. Đây là cách trị mụn trứng cá tại nhà rất đơn giản và vô cùng hiệu quả nhé.

Trên đây là 3 loại cây nhà lá vườn trị mụn siêu cấp tốc. Hãy kiên trì áp dụng để nhanh chóng đánh bay lũ mụn đáng ghét nhé.

Xem thêm:

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *