Đàn ông và chuyện bếp núc, liên quan gì nhau?

Trước nay, “bếp núc” luôn là từ gắn liền với phụ nữ. Nhưng ngày nay, nó còn được xem là 1 phần xu hướng của những cánh màu râu đích thực.

Đàn ông và chuyện bếp núc, liên quan gì nhau?

Về chuyện ăn và uống, khi các ông đói thì đòi bằng được vợ phải nấu ăn ngay. Vậy thử hỏi, khi các bà đói thì đòi ai? Đói thì ai cũng khó chịu. Đàn ông hay đàn bà thì cũng như nhau cả. Tại sao chúng ta không thi thoảng thay phiên làm cho nhau mãn nguyện nhỉ? Hồi mới yêu nhau hay rủ đi ăn để lấy lòng em, ghi điểm làm bàn ác kinh. Giờ ván đã đóng thuyền, gạo đã thành cơm thì bao nhiêu mưu hèn kế bẩn quên tuốt à? Đùa thôi, mọi thứ hồi xưa ấy là số phận đã an bài cho tình yêu đôi lứa. Cái duyên cái số nó vồ lấy nhau, chứ anh nào có biết ủ mưu ấp kế!

Tôi không chủ trương cánh đàn ông phải đứng bếp 24/7. Bạn chắc chắn phải phì cười khi thấy ông nào suốt ngày quấn tạp dề, vợ về là hỏi em ăn gì anh dọn?! Nhưng ít cũng phải biết vài món ngon! Thỉnh thoảng tung ra làm say đắm chị em chứ. Hoặc đôi khi “Baby mệt rồi, anh làm nốt cho!” Lúc đấy chắc chắn trong đầu chị em phụ nữ sẽ nở hoa: “Thế này mới ra dáng đàn ông chứ!” Biết đâu ăn xong lại bonus cho chúng mình một vài “món tráng miệng” thì sao? Tôi tưởng tượng thế thôi, chứ đừng đứng bếp vì mục đích đó nhé. Khéo quá hoá vụng đấy. Phụ nữ giờ họ khôn lắm!

Nấu nướng không phải là công việc nhẹ! Hay nói cách khác: Đứng bếp là một công việc nặng! Bạn không tin?

Hãy vào nhà hàng, khách sạn to bé tuỳ. Xem xem ai là đầu bếp ở đấy?! Hãy chủ động đề nghị với gia đình để bạn phụ trách công việc “bình thường” và “nhẹ nhàng” là nấu ăn. Lo cho vài cái “miệng ăn núi lở” 1 tuần, ý tôi là 3 bữa/ngày và 7 ngày nhé! Tôi thì tôi vái nghiêng luôn.

Tôi rất mong là không anh zai nào nghĩ ngay đến mấy thùng mì tôm hay rau luộc trứng rán. Mà kể cả là rau luộc hay trứng rán cũng phải có nghệ thuật của nó đấy. Đừng để món rau luộc trở thành món súp loãng và món trứng thành cái thứ vừa mặn vừa cứng đơ ra nhé!

Đàn ông và chuyện bếp núc, liên quan gì nhau?

Bạn tự tin nhà có điều kiện? Đi ăn hàng cả tuần, nhiệm vụ hoàn thành? Tuỳ bạn thôi, tôi thì không tin tưởng lắm vào độ an toàn vệ sinh thực phẩm ở Việt Nam bây giờ đâu!

Anh em chúng mình không giàu được như Bill Gates, không sáng tạo như Steve Jobs, không đẹp trai như Brad Pitt, hay không lịch lãm được như George Clooney. Nhưng như thế không có nghĩa là không đàn ông các cậu ạ!

Các bạn đang có cơ hội ngàn vàng ở một xã hội: “Chuyện bếp núc là chuyện của đàn bà!” Cái cảnh một lũ đàn ông chỉ biết ngồi và lo lắng chuyện thiên hạ, toàn những chuyện kinh bang tế thế. Ngồi và chờ cơm bưng tận mồm. Ngồi và chờ bát đũa được dọn đi. Ngồi và chờ trà nước được bưng lên. Và họ cứ ngồi mãi và chờ mãi, mãi cho đến một ngày, một ngày không còn bàn tay phụ nữ chăm sóc. Lúc đấy lại tặc lưỡi, thôi ra làm bát phở, ăn tạm gói mì. Mình là đàn ông, ăn gì chả được. Ừ, ăn gì chả được! Sau dăm bữa nửa tháng lại bắt đầu nhớ. Nhớ “Mẹ”…

Hãy thử trổ tài nấu nướng trong một đám đông mà “Đàn bà nấu ăn, đàn ông lo chuyện thiên hạ”. Các cô gái, những người phụ nữ xung quanh sẽ tấm tắc khen thầm. Điểm của bạn sẽ tăng vọt trong mắt người khác phái. Tại vì đây sẽ là chuyện “hơi lạ”, ở Việt Nam. Chứ còn bên trời tây, tôi khuyên bạn nên cầm cuộn chỉ lên và mút!

Sẽ có người hét lên: “Khen tây thì khen cả ngày” Tôi sẽ hét lại: “Thế thì hãy học chúng nó và bắt đầu tự khen mình!”

“Trọng nam khinh nữ”, khi xã hội văn minh không chấp nhận câu nói này nữa thì con người ta lại quay sang “nam nữ bình đẳng”. Bản thân tôi không đồng ý với cả hai câu nói trên. Phái mạnh và phái yếu, mỗi phái đều có thế mạnh riêng của mình. Cả hai bù đắp cho nhau những chỗ thiếu và thừa.

“Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”

Hãy làm những việc nhỏ cho tốt, nhiều việc nhỏ cộng lại, sẽ thành việc lớn. Có chăng ta nên trách nhiệm với bếp núc trong gia đình hơn trước khi đao to búa lớn? Làm thằng đàn ông trong gia đình trước khi làm thằng đàn ông của xã hội? Và tôi khẳng định một điều: “Xác suất bị xã hội trở mặt lớn hơn rất nhiều bị một hay nhiều người vợ phản bội.” Quan tâm săn sóc đỡ đần những người phụ nữ bên cạnh mình, dù chỉ một chút. Họ yêu bạn nhiều hơn gấp tỉ lần cái xã hội ngoài kia đấy!

Theo: trai.com.vn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *