Dấu hiệu bệnh tim mạch ở nữ giới hay gặp

Bệnh tim ở phụ nữ có thể có một vài dấu hiệu cảnh báo trước nếu tinh tế có thể phát hiện ra chẳng hạn như liên quan đến tiêu hóa, ngực, nhịp thở… Cùng Chữ Thập Đỏ Thái Bình tìm hiểu Dấu hiệu bệnh tim mạch ở nữ giới hay thấy

tim
Bệnh tim mạch

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim ở phụ nữ

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau tim, bệnh tim ở phụ nữ do chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu tập thể dục, căng thẳng… Dưới đây là một số triệu chứng cảnh báo có thể dẫn đến những cơn đau tim ở phụ nữ.

Tiêu hoá kém

Nếu hệ tiêu hóa có sự thay đổi bất thường như: thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu, kèm theo cảm giác nóng ruột, bực bội, khó chịu… hãy nghĩ ngay tới những vấn đề liên quan đến tim.

Bạn cần nói chuyện với bác sĩ nếu cảm giác này thường xuyên xảy ra. Bởi nếu để lâu có thể khiến bệnh về tim nặng thêm, tăng nguy cơ đột quỵ.

Đau ngực

Nếu bạn cảm thấy đau ngực nặng bên trái, hãy cảnh giác. Bởi đây là một triệu chứng khá phổ biến cũng như nổi bật của những cơn đau tim. Tuy nhiên, chỉ có 30% phụ nữ nhận thức được các cơn đau ngực trước khi cơn đau tim xảy ra.

Vì vậy, chị em đặc biệt cần chú ý dấu hiệu này. Cơn đau sẽ lây lan đến vai, cổ, hàm và lưng.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh suy tim. Khi bị suy tim, quá trình lưu thông máu qua tim gặp “trục trặc”. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của các tế bào trong cơ thể, làm giảm sức đề kháng của cơ thể và tăng cảm giác mệt mỏi.

Mệt mỏi tăng lên kèm theo cảm giác đau ngực, buồn nôn, nhất là khi bạn vận động nhiều. Điều này càng chứng tỏ tim bạn đang có vấn đề, nếu không điều trị sớm sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Nhịp thở không đều

Trước khi cơn đau tim xuất hiện, bạn có thể cảm thấy như thể mình không nhận được đủ oxy. Điều này làm cho bạn thở gấp hơn. Đó là do sự rối loạn co bóp của tim ảnh hưởng tới phổi, gây ra khó thở. Nhịp thở không đều còn là dấu hiệu đặc trưng của bệnh hẹp van tim và suy tim. Hiện tượng khó thở thường xuất hiện về đêm, khi làm việc nặng, căng thẳng đầu óc hoặc khi nằm gối quá thấp.

Xem thêm:

Triệu chứng và các loại bệnh tim mạch

5 bài tập thể dục cho người bệnh tim mạch hiệu quả 

10 “siêu” thực phẩm cho người bệnh tim mạch

10 nguy cơ hàng đầu có thể khiến bạn mắc bệnh tim mạch 

 

 

 

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *