Đông tứ trạch và những điều cần biết về Đông tứ mệnh

Khi thiết kế – xây dựng nhà ở thì yếu tố phong thuỷ là không thể thiếu đối với mỗi công trình. Gia chủ thường chọn hướng, màu sắc, cây cảnh theo phong thuỷ,…mang đến may mắn và tài lộc cho chính mình và gia đình. Đông tứ trạch nằm trong yếu tố phong thuỷ mà nhiều người quan tâm. Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi muốn nhắc đến hôm nay.

Khái niệm về Đông tứ trạch

Đông tứ trạch nằm trong phạm trù bát trạch phong thuỷ nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của  gia chủ và hướng nhà. Có 2 nhóm phân chia: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Tương tự như thế hướng nhà cũng có 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ mệnh thuộc phi cung nào? Ứng với Đông tứ trạch hướng nào?

  • Quẻ Khảm – hướng Bắc – ngũ hành Thuỷ
  • Quẻ Tốn – hướng Đông Nam – ngũ hành Mộc
  • Quẻ Chấn – hướng Đông – ngũ hành Mộc
  • Quẻ Li – hướng Nam – ngũ hành Hoả

Ứng với mỗi năm sinh, người ta sẽ xác định được cung mệnh, thiên can, địa chi, ngũ hành. Do cung mệnh mỗi người khác nhau nên hướng nhà có thể tốt với người này nhưng cũng có thể xấu với người khác.

dong-tay-tu-trach-1

Chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch phù hợp gia chủ mang đến may mắn, tài lộc thịnh vượn

Cách xem xét hướng nhà cho gia đình

Thứ tự xem hướng cho nhà như sau: Bạn nên xét xem mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Sau đó, bạn mới lựa chọn hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc, tổ hợp hướng) cho phù hợp. Nếu chủ hộ là chồng thì xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì nên xem tuổi theo vợ. Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông.

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh trạch nhất định.Theo bát quái, cửu cung, Tây tứ trạch ứng với số 2,6,7,8 trong đó số 5 là ấn định cho nữ và 2 là số của nam; bên cạnh đó, đông tứ trạch lại gồm bộ 4 số: 1,3,4,9. Để xác định mình hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch, bạn lấy 2 số cuối năm sinh dương lịch ứng với năm sinh âm lịch nếu sinh từ 1990 đến 1999 và cộng chúng lại với nhau.( Những trường hợp sinh trước 1990 và sau 1999 sẽ có cách tính khác.)

Bạn đã biết cách chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch – Tây tứ trạch chưa nào? Chúng tôi hi vọng vận may, tài lộc sẽ đến với bạn và gia đình.

>>>Tìm hiểu thêm: Đông tứ trạch

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *