Tại sao bị mắc bệnh yếu sinh lý

Tại sao bị mắc bệnh yếu sinh lý

Là một dạng rối loạn sinh lý rất hay gặp ở nam giới đặc biệt là khi nam giới rơi vào tuổi 32. Tình trạng không thể kiểm soát được tình trạng cương cứng là biểu hiện cơ bản nhất của tình trạng này.

Ví dụ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục… đây là một vấn đề nhạy cảm mà khá nhiều người lo lắng không biết làm sao để làm hài lòng bạn tình. Vậy làm thế nào để biết mình bị yếu sinh lý hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các dấu hiệu cơ bản của bệnh yếu sinh lý.

Tại sao bị mắc bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý và liệt dương có thể chia ra làm nhiều mức độ khác nhau

Mức độ 1: cương cứng được nhanh nhưng chỉ được một lúc rồi nhanh chóng mềm xuống.

Mức độ 2: dương vật có thể cương cứng nhưng độ cứng rất yếu và nhanh mềm. Kích thích rất nhiều mới cương được và cần phải kích thích từ bên ngoài mới xuất tinh được.

Mức độ 3: hầu như dương vật không thể cương cứng được mà nam giới mất hoàn toàn khả năng sinh dục hay còn gọi là liệt dương hoàn toàn.

Nguyên nhân yếu sinh lý

Yếu tố tuổi tác: tuổi càng cao thì số người yếu sinh lý càng tăng do tuổi cao nội tiết tố sinh dục testoterol càng thấp khiến khả năng ham muốn tình dục của nam giới càng yếu.

Bệnh mãn tính: tiểu đường, suy thận, tim mạch, suy gan, bệnh thần kinh… hoặc những người đã bị phẫu thuật chấn thương vùng đầu, cột sống hay bộ phân sinh dục. dùng thuốc trong một thời gian quá dài như thuốc dạ dày, an thần… đều dẫn tới nguy cơ yếu sinh lý.

Yếu tố tâm lý, ảnh hưởng xã hội: lo lắng quá mức, áp lực công việc, lo lắng kéo dài, đau buồn quá mức…

Lạm dụng chất kích thích: sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá sẽ gây đến tình trạng ham muốn tình dục quá mức nhưng lâu dần sẽ dẫn tới yếu sinh lý, liệt dương.

Điều trị yếu sinh lý

 Tại sao bị mắc bệnh yếu sinh lý

Sử dụng biện pháp tâm lý: thư giãn đầu óc, giảm stress, tránh áp lực quá mức trong công việc học tập bạn có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc không lời, tập yoga hay ngồi thiềng.

Sử dụng thuốc: nếu yếu sinh lý đã ở mức độ nặng thì cần sử dụng các thuốc chuyên dụng. dùng các thuốc nội tiết tố để điều trị nội tiết tố mất cân bằng kết hợp với đó là sử dụng thuốc bổ trợ theo chỉ định của bác sỹ.

Tăng cường dinh dưỡng: bổ sung vitamin E, hoa quả, giá đỗ, tôm… là những thực phẩm rất tốt cho dương vật. Bên cạnh đó cần tập thể dục thể thao điều độ, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, những người có công việc phải ngồi lâu cần phải đi lại đều đặn để máu được lưu thông.

Tránh sử dụng bia rượu thuốc lá và tập các bài tập có ích cho hệ thống cơ của dương vật như kegel, yoga…

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *