Tại sao phụ nữ sau sinh rụng nhiều tóc – Nguyên nhân bạn nên biết

Phụ nữ sau sinh gặp phải tình trạng rụng nhiều tóc là một vấn đề phổ biến nhưng nguyên nhân phụ nữ sau sinh rụng tóc do đâu? để giảm lại tình trạng rụng tóc sau sinh. Biết được các câu hỏi thắc mắc của bạn, hôm nay Medimart sẽ nói cho bạn biết những nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả sau khi sinh. Hãy dành vài phút đọc bài viết để biết cách chữa trị bạn nhé!

Phụ nữ sau sinh thường rụng tóc nhiều 

Đối với người bình thường sẽ có khoảng 90% nang tóc phát triển và 10% bắt đầu chuyển sang thời gian nghỉ. Sau mỗi 2 – 3 tháng, lượng tóc cũ sẽ rụng đi và được thay thế bằng lượng tóc mới. Nhưng đối với phụ nữ sau sinh quá trình rụng tóc sẽ diễn ra nhanh hơn, dưới đây là các nguyên nhân phụ nữ sau sinh rụng tóc nhiều :

Nguyên nhân 

Thay đổi nội tiết tố

Phụ nữ sau sinh thường thay đỏi tiết tố gây ra tình trạng rụng tóc

Phụ nữ sau sinh thường thay đỏi tiết tố gây ra tình trạng rụng tóc

Sự thay đổi của nội tiết tố trong thai kỳ là nguyên nhân chính dẫn đến tóc rụng nhiều sau sinh ở các mẹ bỉm sữa. Trong thời gian mang thai, lượng estrogen được tiết ra nhiều hơn, tuổi thọ của tóc kéo dài, tốc độ rụng giảm. Chính vì vậy, ở tam cá nguyệt thứ 2 trong thai kỳ, chị em thường thấy mái tóc mình dày hơn. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm dần và tóc không chỉ rụng bình thường theo chu kỳ vốn có mà cả số tóc không rụng trong thời kỳ mang thai cũng sẽ rụng. Vì thế, chị em thấy tóc rụng rất nhiều trong khoảng 3 – 4 tháng sau sinh, thậm chí còn có hiện tượng rụng tóc mảng.

Do rối loạn tâm lí 

Người mẹ luôn lo lắng, căng thẳng gây gây ra triệu chứng trầm cảm sau sinh và chính yếu tố tâm lý cũng gây ra tình trạng rụng tóc cho phụ nữ sau sinh. 

Từ đó dẫn đến rối loạn chức năng vỏ não, rối loạn chức năng hệ thần kinh kiểm soát các lượng máu nuôi các bộ phận trong đó có tóc. dẫn đến việc máu giảm cung cấp dinh dưỡng làm cho tóc dễ gãy rụng hơn.  

Thiếu hụt chất dinh dưỡng 

Thiếu chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân tại sao phụ nữ sau sinh bị rụng tóc.

Trong thời gian mang thai, lượng thức ăn mẹ nạp vào nhiều, song thực chất hầu hết dưỡng chất đều được dùng để nuôi dưỡng thai nhi.

Sau khi sinh, lượng dinh dưỡng này lại tiếp tục được dùng vào việc sản sinh sữa cho con bú. Điều này khiến cơ thể mẹ dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nếu cung cấp không đầy đủ, cản trở việc tuần hoàn máu đến các nang tóc, khiến tóc không được nuôi dưỡng, dễ tổn thương và rụng dần.

Cơ thể bị suy nhược

Khiến mẹ sau sinh lười ăn, chán ăn, lâu dần ảnh hưởng tới sức khỏe toàn cơ thể

Khiến mẹ sau sinh lười ăn, chán ăn, lâu dần ảnh hưởng tới sức khỏe toàn cơ thể

Suy nhược cơ thể sau sinh là tình trạng diễn ra khá phổ biến, khiến mẹ sau sinh lười ăn, chán ăn, lâu dần ảnh hưởng tới sức khỏe toàn cơ thể, trong đó có rụng tóc.

Để chữa suy nhược sau sinh và giúp mẹ ăn nhiều trở lại, cần nghiêm túc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, chăm vận động, thư giãn tâm lý,… Có thế mới không còn lo lắng tóc bị rụng nhiều sau sinh

Qua các nguyên nhân về vấn đề rụng tóc nhiều ở phụ nữ, để tóc bạn ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thíh mọc tóc nhiều hơn , bạn hãy nên  kết hợp một số thuốc kích thích mọc tóc để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Huy vọng các chị em sẽ tìm ra cách điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.
Xem thêm:Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Nguyên nhân và cách trị rụng tóc tại nhà

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *