Thận yếu có chữa được không? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh tiến triển từ từ trong nhiều năm và gây nên những tổn thương nghiêm trọng với sức khỏe

Nguyên nhân thận yếu do chính thói quen sinh hoạt hàng ngày

Ăn hải sản và uống bia thường xuyên

Thói quen thường xuyên ăn hải sản khi “nhậu” của phái mạnh được chuyên gia y tế cảnh báo có thể làm tổn thương thận. Chính do hải sản kết hợp với bia sẽ sản sinh ra một lượng lớn acid uric là nguyên nhân thận yếu.

Ăn quá mặn

Ăn mặn được coi là nguyên nhân thận yếu bởi làm tăng áp lực đến hệ thống lọc máu cũng như suy giảm chức năng của cơ quan này.

Uống không đủ nước

Không cung cấp lượng nước cần thiết là nguyên nhân khiến cho thận gặp khó khăn trong việc lọc các chất thải ra khỏi cơ thể, độc tố tích tụ lâu ngày trong thận gây ra nhiều nguy hại trong đó có bệnh thận yếu.

Uống nhiều nước ngọt

Các loại đồ uống giải khát đều có tính acid cao làm mất cân bằng nồng độ PH trong cơ thể. Trong khi đó, thận lại giữ vai trò điều tiết độ PH ổn định. Vì vậy, việc uống nước ngọt thường xuyên sẽ khiến thận phải “gồng” lên để làm việc.

Nhịn tiểu

Thường xuyên nhịn tiểu sẽ dễ làm tăng áp suất và gánh nặng cho thận, lâu ngày còn có thể trở thành nguyên nhân hình thành một số bệnh lý như: thận yếu, sỏi thận…

Thức khuya

Thức khuya hay làm việc, nghỉ ngơi không đúng quy luật khiến tiêu hao một lượng máu lớn trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến thận tinh bị thiếu hụt, suy yếu.

Những triệu chứng khiến thận yếu đi từng ngày

Dưới đây là những triệu chứng thận yếu thường gặp mà người bệnh cần chú ý như:

Thay đổi thói quen đi tiểu

Thận chịu trách nhiệm sản xuất và đào thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Nhưng khi chức năng thận suy yếu khiến cho người bệnh thay đổi thói quen đi tiểu.

Đau lưng, mệt mỏi triệu chứng thận yếu

Thận yếu dẫn đến chất thải không được bài tiết kịp thời ra khỏi cơ thể gây ngộ độc cho các cơ quan khác. Do đó người thận yếu thường rơi vào tình trạng mệt mỏi. Còn thận yếu do viêm nhiễm hay có sỏi sẽ gây nên chứng đau quặn ở vị trí vùng lưng gần cột sống cuối.

Triệu chứng phù nề chân tay

Khi thận yếu không hoạt động tốt làm các dịch thừa bị ứ đọng trong cơ thể khiến cho vùng mắt cá chân, bàn chân hay bàn tay bị sưng phù nề.

Phản ứng trở nên chậm chạp

Cổ nhân quan niệm rằng thận kết nối và có mối quan hệ mật thiết với trí lực. Do đó những người bệnh thận yếu thường sẽ có sự chậm chạp trong suy nghĩ, phản ứng chậm hơn bình thường.

Trục trặc về sinh lý triệu chứng thận yếu điển hình

Thể thận âm và thận dương luôn bổ trợ cho nhau để duy trì sự cân bằng sinh lý trong cơ thể. Một khi thận yếu phá vỡ sự cân bằng sẽ dẫn đến các triệu chứng như: xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh…

Triệu chứng tóc thay đổi theo chiều hướng xấu

Sức sống của mái tóc giới phụ thuộc rất lớn vào thận khí. Chính do đó chỉ cần nhìn tóc biết sức khỏe của thận. Nếu như thận khí đủ đầy tóc sẽ mọc dày, trơn mượt và đen bóng. Nhưng khi thận khí yếu ớt, thận tinh suy nhược thì triệu chứng tóc sẽ khô xơ, rối rụng sẽ xuất hiện.

Thận yếu có chữa khỏi được không?

Thận yếu ở giai đoạn đầu chỉ là tình trạng suy giảm chức năng kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Chứng thận yếu này hoàn toàn có thể khôi phục bình thường nếu được điều trị đúng hướng.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu chúng ta nên xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh giúp thận khỏe mạnh giúp loại bỏ nguy cơ suy yếu. Bạn cũng có thể thảm khảo thuốc bổ thận. Xem các sản phẩm TẠI ĐÂY

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *